Google TrustRank là gì? Cách Google TrustRank hoạt động

Google TrustRank là gì? Cách Google TrustRank hoạt động

Google TrustRank là gì? Cách Google TrustRank hoạt động – Các thuật toán và tín hiệu xếp hạng của Google được thiết kế để cung cấp kết quả tốt nhất có thể cho người dùng cho một truy vấn tìm kiếm. Nếu bạn có thể hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của thuật toán, bạn có thể tìm cách để làm cho thứ hạng trang web của mình cao hơn. Google TrustRank là một phần của hệ thống đó.

Google TrustRank là gì? Cách Google TrustRank hoạt động

Hãy giả sử rằng bạn đã làm mọi thứ đúng theo sách quy tắc SEO – các bài đăng của bạn được viết tốt, SEO trên trang rất tốt và bạn có các liên kết ngược chất lượng được đảm bảo . Tuy nhiên, khi bạn kiểm tra kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn không thấy thứ hạng trang web của mình. Một yếu tố có thể xảy ra là Xếp hạng tín nhiệm thấp. Tóm lại, Google không tin tưởng trang web của bạn, vì vậy bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Nhưng làm thế nào bạn có thể tăng sự tin tưởng? Trong bài viết này, vinaseoviet sẽ xem xét chính xác điều đó. Nhưng trước tiên, hãy xem Google TrustRank hoạt động như thế nào.

Google Trustrank là gì?

Nói một cách đơn giản, TrustRank nó là một thuật toán tiến hành phân tích liên kết để tách các website hữu ích khỏi spam và giúp công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang trong SERP.

Google TrustRank là gì? Cách Google TrustRank hoạt động

Google TrustRank giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác chống lại spam web. Cụ thể, TrustRank đo lường cái gọi là (trust signals) tín hiệu tin cậy. Các tín hiệu tin cậy này giúp họ đánh giá xem các tín hiệu xếp hạng cốt lõi (như liên kết và nội dung) có hợp pháp hay không.

Đúng như tên gọi, toàn bộ mục đích của nền tảng này là để phân biệt giữa các nguồn trực tuyến đáng tin cậy và không đáng tin cậy dựa trên hai chỉ số – chất lượng nội dung và chất lượng liên kết.

Mặc dù ban đầu TrustRank được tạo ra bởi Yahoo! và các kỹ sư Stanford, nhưng Google đã tiết lộ rằng họ cũng sử dụng TrustRank trong thuật toán của họ.

Ví dụ: họ đã nộp bằng sáng chế cho: “Hệ thống công cụ tìm kiếm cung cấp kết quả tìm kiếm được xếp hạng theo thước đo độ tin cậy…”

Cách Google TrustRank hoạt động

TrustRank là một thuật toán hoạt động để tách các trang web hữu ích khỏi thư rác. Nó thực hiện điều này bằng cách đo lường các chỉ số “niềm tin”. Mặc dù không có số liệu trực tiếp cho TrustRank, Serpstat có một cách để đo lường điều này – Xếp hạng miền Serpstat.

Google TrustRank là gì? Cách Google TrustRank hoạt động

Độ tin cậy của trang của bạn được đo lường bằng cách tính toán khoảng cách giữa một trang trên trang web của bạn và một “trang web gốc”. “Trang web hạt giống” là một trang web mà Google coi là có thẩm quyền và hoàn toàn đáng tin cậy. Bạn sẽ tìm thấy các trang web hạt giống cho hầu hết các ngóc ngách. Mặc dù chúng tôi không biết đâu là các trang web hạt giống, nhưng chúng tôi có thể đưa ra giả thuyết. Các trang web logic bao gồm những thứ như Wikipedia, CNN, BBC, Đại học Harvard, v.v.

Nói một cách đơn giản, đó là một mức độ tách biệt của sự vật.

Vì vậy, nếu Trang web A có một liên kết từ trang hạt giống Wikipedia, thì đó là một liên kết từ một trang hạt giống, điều này là tốt. Nếu Wikipedia liên kết đến Trang web B sau đó liên kết đến Trang web A, điều này vẫn tích cực nhưng nó không có sức mạnh như ví dụ đầu tiên.

Tóm lại, bạn càng ở gần trang web “hạt giống”, thì Xếp hạng tin cậy của bạn càng cao. Như bạn có thể đã thấy, Xếp hạng tin cậy không đo lường số lượng liên kết. Thay vào đó, nó đo lường mức độ đáng tin cậy của các liên kết, có nghĩa là các trang web chất lượng cao hơn đang liên kết, thì Xếp hạng tin cậy của bạn càng cao. Nhận các liên kết từ các nguồn có xếp hạng tin cậy cao cũng là một sự chứng thực đáng tin cậy mạnh mẽ.

Một số tín hiệu bạn có thể cải thiện để giúp trang web của mình:

 • Trở thành một tác giả chuyên nghiệp trong thị trường ngách của bạn
 • Xây dựng Bảng tri thức tác giả của bạn
 • Nhờ các nguồn bên ngoài đánh giá trang web của bạn
 • Liên kết với các trang web cấp quyền
 • Thêm Chính sách quyền riêng tư & các trang Điều khoản và điều kiện
 • Cải thiện Tỷ lệ tương tác của bạn (ví dụ: Số trang không truy cập, Thời gian của trang)
 • Bao gồm tài liệu tham khảo và nguồn của bài viết
 • Xây dựng thương hiệu của bạn
 • Xây dựng các liên kết ngược có thẩm quyền

Bằng sáng chế TrustRank của Google trình bày chi tiết về cách công cụ tìm kiếm có thể sử dụng thông tin từ các chú thích và nhãn từ các chuyên gia để sắp xếp lại thứ hạng của kết quả tìm kiếm theo các truy vấn. Vì có thể khó đánh giá mức độ đáng tin cậy, nên không rõ các “chuyên gia” này sẽ cần những loại tiêu chí nào. Tốt nhất là cải thiện liên tục trang web của bạn và quyền hạn của nó.

Liên kết đến các trang web “hạt giống”

Vì vậy, chúng tôi biết Xếp hạng Tin cậy của bạn phụ thuộc phần lớn vào các trang web “hạt giống” mà bạn liên kết đến. Nếu bạn vẫn chưa thuyết phục, hãy xem báo cáo này từ Reboot Online hỗ trợ tuyên bố đó.

Trong báo cáo, Reboot Online đã kiểm tra xem nội dung về một sản phẩm mới sẽ xếp hạng như thế nào trên mười trang web. Một bài báo dài 300 từ về Phylandocic đã được đăng trên mỗi trang web. Theo báo cáo, nội dung trên mười trang web này có các đặc điểm chung sau:

 • Cấu trúc và độ dài văn bản có thể so sánh được
 • Các vị trí từ khóa ở các vị trí tương tự trong bài viết
 • Số lượt đề cập từ khóa giống hệt nhau
 • Được chia sẻ mã tương đương nhưng trông hơi khác một chút thông qua các thay đổi CSS.

Năm trong số mười trang web chứa ba liên kết gửi đi đến Đại học Oxford, Đại học Cambridge và Viện Nghiên cứu Bộ gen.

Theo Reboot Online, việc so sánh các trang web hoạt động như thế nào trong kết quả của công cụ tìm kiếm sau năm tháng đã mang lại kết quả như sau: ” Các liên kết đi có liên quan đến các trang có thẩm quyền được xem xét trong các thuật toán và có tác động tích cực đến thứ hạng .”

Liên kết đến các trang web hạt giống có thể rất quan trọng trên nhiều ngóc ngách; ví dụ, kinh doanh, khoa học, giáo dục, v.v. Ngoài những lĩnh vực này, bài học bạn nên rút ra là liên kết đến các nguồn đáng tin cậy cung cấp thông tin hữu ích và có liên quan.

Nhận liên kết từ các trang web hạt giống và các trang web có Xếp hạng Tin cậy cao

Trong số tất cả các mẹo mà tôi đang chia sẻ hôm nay, đây là mẹo quan trọng nhất.

Cách tốt nhất để cải thiện TrustRank của bạn là lấy các liên kết ngược từ các trang web hạt giống hoặc các trang web có Xếp hạng miền Serpstat cao. Điều này dẫn đến câu hỏi, “các trang web hạt giống trong niche của tôi là gì?”

Vấn đề là, danh sách các trang web đáng tin cậy của Google không thuộc phạm vi công cộng. Tất nhiên, có một số ứng cử viên rõ ràng. Dưới đây là danh sách các trang web có khả năng là hạt giống:

 • Trang web của chính phủ
 • Các trang web tin tức chính thống 
 • Trang web của trường đại học

Điều tốt nhất tiếp theo để nhận được liên kết từ một trang web hạt giống là đảm bảo liên kết từ một trang web có Xếp hạng Tin cậy cao. Càng cao, càng tốt. Ok, có lẽ không phải là một vòng loại hữu ích.

Nếu tôi muốn vẽ một đường trên cát, tôi khuyên bạn nên cố gắng bảo vệ các liên kết từ các trang web có Xếp hạng miền Serpstat tối thiểu là 15. Cách tốt nhất để bảo vệ các liên kết này là thông qua chiến dịch đăng bài của khách .

Sẽ rất khó để có được liên kết từ các trang web phổ biến trong thị trường ngách của bạn. Mọi người đều muốn bảo mật các loại liên kết này. Tuy nhiên, mỗi “chứng thực” mà bạn nhận được từ một trang web có thẩm quyền là một điểm cộng của Google cho sự tín nhiệm có lợi cho bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến TrustRank 

– Tuổi thọ domain: yếu tố quan trọng nhất chính là tuổi thọ của domain và hoạt động ổn định

– Domain phát triển một cách tự nhiên: domain phát triển một cách lành mạnh, không spam và chưa bị google penalty

– Backlink: đây là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến TrustRank. Các backlink được liên kết từ các trang có uy tín ( PR cao, từ các tổ chức .gov, .org hoặc .edu ) sẽ ảnh hưởng lớn đến TrustRank của bạn

– Lỗi 404: Lỗi 404 ảnh hưởng rất xấu đến TrustRank của bạn, bạn phải hạn chế các page ở lỗi 404 thấp nhất.

– Tỷ lệ External link không quá cao: điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng website của bạn

Cách để cải thiện Google Trustrank

Nói chung là ai cũng có thể hiểu rằng SEO là một chiến lược dài hạn, nhưng có một vài thủ thuật đơn giản để cải thiện Google TrustRank của bạn một cách tương đối nhanh chóng. Dưới đây là sáu cách hàng đầu:

Google TrustRank là gì? Cách Google TrustRank hoạt động

Xây dựng thương hiệu

Nếu bạn muốn tối ưu hóa một trang web cho Google TrustRank, bạn nên bắt đầu tiếp cận nó như một thương hiệu với tất cả các yếu tố truyền thống của nó. Jake Gardner, một nhà tiếp thị kỹ thuật số tại cơ quan trợ giúp bài luận, giải thích cách làm điều đó đúng cách:

 • Tạo một tên miền nổi bật với từ khóa liên quan đến thị trường ngách
 • Thiết kế hình ảnh thương hiệu hấp dẫn chẳng hạn như biểu trưng, cách phối màu và mẫu nội dung
 • Viết một trang Giới thiệu kỹ lưỡng về chúng tôi với tất cả các chi tiết liên quan về doanh nghiệp của bạn
 • Chỉ định các điều khoản sử dụng và quy tắc bảo mật

Thêm liên kết đến các website uy tín trong ngành

Link Building là nền tảng cốt lõi của việc tối ưu TrustRank của Google, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng tất cả các liên kết ra ngoài của bạn đều dẫn đến các website đáng tin cậy.

Ngoài các tài nguyên trực tuyến truyền thống (như WHO trong đại dịch coronavirus) nội dung của bạn nên chuyển hướng khách truy cập đến các website vừa có thông tin vừa có tính tin cậy cao.

Ví dụ: các website về SEO có thể thêm backlink đến Backlinko, Search Engine Land, Moz hoặc bất kỳ trang nào khác tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hàng ngày.

Nhận liên kết từ các website uy tín

Để có các backlink từ các website có uy tín sẽ khó hơn việc bạn thêm vào các website uy tín. Nó mất rất nhiều thời gian và công sức để có được. Google TrustRank sẽ giám sát chặt chẽ các backlink của bạn để xác định xem trang web của bạn có đáng được chú ý từ các nguồn đáng tin cậy hay không.

Kiểm tra Bounce rate và thời lượng phiên trung bình của bạn

Một điều khác bạn có thể làm để cải thiện độ tin cậy của trang web là kiểm tra bounce rate và thời lượng phiên trung bình. Đó là một dấu hiệu quan trọng của tình trạng nội dung vì các website có nội dung tốt sẽ có xu hướng thu hút khách truy cập ở lại lâu hơn và tìm hiểu nhiều thông tin trên website của họ.

Mặt khác, các website spam khó có thể giữ chân người đọc quá vài giây. Nếu bạn nhận thấy rằng thời lượng phiên trung bình và tỷ lệ thoát của bạn cao, hãy cố gắng hết sức để cải thiện nội dung càng sớm càng tốt.

Sức mạnh của thông tin tên miền

Google TrustRank cũng phân tích các khía cạnh kỹ thuật website của bạn, đó là lý do tại sao các quản trị viên web nhanh nhẹn luôn cố gắng củng cố thông tin miền. Bạn có thể làm như thế này:

 • Công khai tất cả thông tin liên quan đến trang web
 • Giữ cho website của bạn tồn tại ít nhất trong hai năm vì nó cho thấy rằng kế hoạch của bạn là dài hạn
 • Cung cấp chi tiết “whois” trên trang liên hệ của bạn

Xuất bản nội dung chất lượng

Mẹo cuối cùng không liên quan chặt chẽ đến Google TrustRank, nhưng nó hoạt động giống nhau. Chỉ các website hoạt động hàng đầu mới được coi là đáng tin cậy, vì vậy tôi khuyên bạn nên xuất bản nhiều nội dung chất lượng.

Đừng viết các bài đăng phụ không mang lại giá trị thực cho đối tượng mục tiêu của bạn. Thay vào đó, hãy dành thời gian tạo nội dung chất lượng và yên tâm rằng cả Google TrustRank hoạt động và khách truy cập của bạn sẽ nhận ra chất lượng.

Điểm mấu chốt

Nếu có một điều mà Google đặc biệt chú ý, đó phải là trải nghiệm người dùng. Các website spam được biết là khiến trải nghiệm của người dùng xấu đi, đó là lý do tại sao Google phát triển TrustRank để chống lại nội dung xấu và không mang lại lợi ích gì cho người dùng.

Công cụ kiểm tra Trustrank của website

Xin giới thiệu cùng các bạn công cụ Trust rank checker, một công cụ SEO miễn phí để kiểm tra Trust Rank của website.

Bạn có thể sử dụng Trust Rank checker ở đây:

http://www.seomastering.com/trust-rank-checker.php

Các thông số như sau: TrustRank > 3 là site good trust với search engines. TrustRank từ 4 là very good TrustRank > 5 là excellenttrust

Trustrank cao sẽ giúp quá trình lên top của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ GIẢI PHÁP SEO VIỆT

Mã số thuế: 0314269562

Địa chỉ: 270 – 272 Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, Tphcm

Hotline: 0932 6789 46

Email: info.vinaseoviet@gmail.com

Website: https://vinaseoviet.com/ – https://vinaseoviet.vn/

MXH: Facebook

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

Phế liệu Phúc Lộc Tài chuyên thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox, hợp kim, niken, thiếc, chì,...

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Phúc Lộc Tài chuyên: Phế liệu sắt, Phế liệu đồng, Phế liệu nhôm, Phế liệu inox,... Nhận thu mua phế liệu từ Đồng, Nhôm, Sắt, Inox, Vải, Hợp Kim, Máy Móc Cũ, Chì, Thiếc….
Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty Luật ACC

Phí thành lập công ty trọn gói là 1.000.000đ. Bao gồm 250.000đ phí dịch vụ và 750.000đ phí nhà nước. Từ 1 ĐẾN 3 ngày doanh nghiệp có GPKD.
thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Phế liệu sau khi được thu gom và vận chuyển đến các điểm thu mua cần được phân loại đúng cách. Quá trình này giúp tách riêng các loại phế liệu và đưa chúng vào quy trình xử lý phù hợp.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Tái chế hoặc tái sử dụng: Sau khi phân loại, phế liệu có thể được tái chế hoặc tái sử dụng. Quá trình này giúp giảm thiểu lượng rác thải và tiết kiệm nguồn tài nguyên.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ, chúng tôi cũng cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của từng khách hàng và đạt được kết quả tối ưu cho chiến dịch SEO của họ.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan với nhiều công suất khác nhau để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cũng cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng trước, trong và sau quá trình thực hiện dự án để đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng với dịch vụ của chúng tôi.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồngchúng tôi cam kết đem lại sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng bằng cách cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu nhanh chóng, chuyên nghiệp và hiệu quả.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấpchúng tôi cũng cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7 để đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng với dịch vụ của chúng tôi.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ taxi sân bay chuyên nghiệp - Đưa đón khách tận tình, chu đáo giá chỉ từ 180k.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Chuyên Thu Mua Phế Liệu Công Trình Các Loại Nhôm, Sắt, Thép, Inox SLL. Giá Cao Hàng Đầu KV Miền Nam.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm thép đa dạng và phong phú như thép hình, thép ống, thép tấm, thép hộp với chất lượng cao và giá cả cạnh tranh trên thị trường.