Bảng báo giá đá hộc tại Đà Nẵng

xay dung cong trinh bang da hoc chinh hang

Đá hộc có nhiều đặc tính vượt trội so với các loại đá khác. Đầu tiên, nó có khối lượng nhẹ hơn so với đá granit, đá vôi, đá cẩm thạch. Điều này giúp chúng trở thành vật liệu xây dựng lý tưởng cho các công trình có kết cấu phức tạp và yêu cầu trọng lượng nhẹ.

Ngoài ra, đá hộc có độ bền cao, chịu được mài mòn, va đập, nhiệt độ cao, nó được ưu tiên chọn làm vật liệu xây dựng và trang trí được ưa chuộng trong các công trình có yêu cầu khắt khe về chất lượng.

san pham da hoc tai ttp

Bảng báo giá đá hộc tại Đà Nẵng

STT CHI TIẾT SẢN PHẨM ĐVT ĐƠN GIÁ
(đồng/m3)
1 Đá 1×2 xanh M3 415.000
2 Đá 1×2 đen M3 280.000
3 Đá mi bụi M3 240.000
4 Đá mi sàng M3 265.000
5 Đá 0x4 loại 1 M3 260.000
6 Đá 0x4 loại 2 M3 235.000
7 Đá 4×6 M3 280.000
8 Đá 5×7 M3 280.000

Thời điểm nào để mua đá hộc với chi phí tốt nhất?

Thời điểm để mua đá hộc với chi phí tốt nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả tình trạng thị trường và thời tiết.

Thời điểm mua đá hộc khi thị trường ổn định:

Để mua đá hộc với chi phí tốt nhất, bạn nên quan sát tình hình thị trường. lựa chọn thời điểm khi giá cả ổn định hoặc có xu hướng giảm. Thông thường, khi nhu cầu đá hộc cao hơn cung cấp, giá sẽ tăng lên. Ngược lại, khi cung cấp cao hơn nhu cầu, giá sẽ giảm xuống.

Thời điểm mua đá hộc vào mùa đông:

Thời tiết lạnh trong mùa đông khiến cho quá trình khai thác & vận chuyển đá hộc trở nên khó khăn hơn. Do đó, nhu cầu thị trường giảm & có thể dẫn đến giá đá hộc giảm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, giá đá hộc có thể tăng vì chi phí vận chuyển, bảo quản đá hộc trong mùa đông tăng lên.

Thời điểm mua đá hộc vào cuối năm:

Vào cuối năm, nhu cầu xây dựng – hoạt động kinh doanh thường giảm đi do người dân tập trung vào các ngày lễ và nghỉ cuối năm. Do đó, giá đá hộc có thể giảm để kích thích nhu cầu mua hàng.

Nguồn gốc xuất xứ đá hộc

Đá hộc được tạo thành từ quá trình đá vôi (limestone) bị ép và nén lại trong một khoảng thời gian rất lâu. Đá hộc thường được tìm thấy ở các vùng đất chứa đá vôi, đặc biệt là ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Các quốc gia chủ yếu sản xuất đá hộc bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Brazil và Tây Ban Nha. Trong đó, Mỹ là quốc gia tiêu thụ đá hộc lớn nhất trên thế giới, có nhiều mỏ đá hộc khác nhau. Ở Việt Nam, đá hộc thường được tìm thấy ở các tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Ninh Thuận.

Khi mua đá hộc, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp cung cấp thông tin về nguồn gốc xuất xứ của đá hộc để đảm bảo đá được sản xuất và chế tác từ các mỏ đá hộc có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng.

xay dung cong trinh bang da hoc chinh hang

1m3 đá hộc có khối lượng bao nhiêu?

Trọng lượng của 1 m3 đá hộc phụ thuộc vào độ mật độ của đá, tức là số lượng khối đá trong một đơn vị thể tích. Thông thường, độ mật độ của đá hộc dao động từ 2,3 đến 2,7 tấn/m3.

Vì vậy, để tính được khối lượng của 1 m3 đá hộc, ta cần biết độ mật độ của loại đá hộc đó. Với giả định độ mật độ trung bình của đá hộc là khoảng 2,5 tấn/m3, thì khối lượng của 1 m3 đá hộc sẽ là 2,5 tấn. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác, bạn cần tham khảo thông tin về độ mật độ của loại đá hộc cụ thể mà bạn đang quan tâm.

Đặc điểm của những loại đá hộc

Đá hộc là một loại đá có nguồn gốc từ quá trình tích tụ các hóa thạch, vật liệu hòa tan, các phần tử khoáng chất khác.

Các loại đá hộc có đặc điểm khác nhau tùy thuộc vào thành phần khoáng chất và điều kiện hình thành của chúng.

Dưới đây là một số đặc điểm của các loại đá hộc phổ biến:

Đá hộc trắng:

Được hình thành từ quá trình tích tụ cát và hóa thạch trong nước. Đá hộc trắng có độ bền cao và được sử dụng rộng rãi trong xây dựng.

Đá hộc xám:

Có màu xám đến xám nhạt, độ bền và độ cứng cao, thường được sử dụng trong xây dựng các công trình lớn.

Đá hộc vàng:

Có màu vàng đến nâu và được hình thành từ quá trình khai thác các mỏ đá hộc.

Đá hộc đen:

Có màu đen đến xám đen và thường được sử dụng trong xây dựng các công trình cổ điển, tạo nên vẻ đẹp bền vững và cổ điển.

Đá hộc xanh:

Có màu xanh đến xanh lá cây và thường được sử dụng trong các công trình kiến trúc mỹ thuật và tạo nên vẻ đẹp tự nhiên.

bang bao gia da hoc 24h tai cty ttp

Kinh nghiệm chọn lựa đá hộc đạt chuẩn để xây dựng

Việc chọn lựa đá hộc đạt chuẩn là rất quan trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền, an toàn cho các công trình xây dựng:

Trước khi mua đá hộc, bạn nên kiểm tra chất lượng của nó. Nếu có thể, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp cung cấp mẫu đá để kiểm tra tính chất vật lý, độ cứng, độ bền, màu sắc, độ mài mòn của đá.

Đá hộc được sử dụng rộng rãi trong xây dựng các công trình khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn loại đá phù hợp với mục đích sử dụng.

Chọn đá có độ dày và kích thước phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu độ dày quá mỏng, đá có thể bị vỡ hoặc gãy trong quá trình xây dựng. Nếu kích thước quá lớn, việc cắt, đóng đá sẽ gây khó khăn.

Bạn nên yêu cầu nhà cung cấp cung cấp thông tin về nguồn gốc của đá hộc. Đá hộc có xuất xứ từ đâu, quy trình khai thác ra sao, liệu có đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng không.

Nếu bạn không chắc chắn về việc lựa chọn đá hộc đạt chuẩn, bạn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia xây dựng, kiến trúc sư đến từ công ty Trường Thịnh Phát nhé: 0908.646.555 – 0937.959.666

bang bao gia da hoc cty ttp

Tiêu chuẩn kỹ thuật đá hộc

Một số tiêu chuẩn kỹ thuật đá hộc phổ biến bao gồm:

TCVN 9573:2013 – Đá hộc – Yêu cầu kỹ thuật: Tiêu chuẩn này quy định về yêu cầu kỹ thuật đối với đá hộc, bao gồm độ cứng, độ mài mòn, độ hút nước, độ giãn nở, độ dẻo dai.

ASTM C-616 – Tiêu chuẩn này quy định về yêu cầu kỹ thuật đối với đá hộc trong xây dựng, bao gồm độ cứng, độ bền, độ dẻo dai, độ mài mòn.

EN 1469:2004 – Đá hộc tự nhiên – Yêu cầu kỹ thuật: Tiêu chuẩn này quy định về yêu cầu kỹ thuật đối với đá hộc, bao gồm độ cứng, độ bền, độ dẻo dai, độ mài mòn.

BS EN 12407:2007 – Đá hộc – Phương pháp xác định độ hút nước: Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định độ hút nước của đá hộc.

BS EN 1926:2006 – Đá hộc tự nhiên – Phương pháp xác định độ mài mòn: Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định độ mài mòn của đá hộc.

GB/T 14685-2011 – Đá tự nhiên – Đá hộc: Tiêu chuẩn này quy định về yêu cầu kỹ thuật đối với đá hộc, bao gồm độ cứng, độ bền, độ dẻo dai, độ mài mòn, độ hút nước và khối lượng riêng.

Hạng mục nào của công trình xây dựng tại Đà Nẵng thường dùng đá hộc?

Đá hộc là một trong những vật liệu xây dựng tự nhiên phổ biến được sử dụng trong nhiều hạng mục của công trình xây dựng.

  • Xây dựng kết cấu kiên cố, tường rào, cột, móng, sàn, mái và các phần kiến trúc khác.
  • Xây dựng đường, cầu, đập, hầm, nhà ga, bến tàu, bến xe và các công trình giao thông khác.
  • Xây dựng hệ thống thoát nước, kênh đào, bể chứa nước và các công trình liên quan đến xử lý nước.
  • Xây dựng các công trình khác như đài tưởng niệm, biển chỉ dẫn, hệ thống cổng cửa và các phần trang trí khác.

bang bao gia da hoc tai cong ty ttp

Tại Đà Nẵng, những công trình trọng điểm nào đang áp dụng đá hộc?

Tại Đà Nẵng, có nhiều công trình trọng điểm đang sử dụng đá hộc như:

Cầu Rồng: Cầu Rồng là công trình cầu vượt sông Hàn đẹp nhất Đà Nẵng. Cầu được thiết kế với các đài phun nước, hình ảnh rồng và sử dụng đá hộc làm vật liệu chính.

Khu du lịch Bà Nà Hills: Khu du lịch Bà Nà Hills sử dụng đá hộc trong xây dựng những công trình mang phong cách kiến trúc Pháp như chùa Linh Ứng, tòa tháp Bana, lâu đài Debay…

Cảng quốc tế Tiên Sa: Cảng quốc tế Tiên Sa được xây dựng từ năm 1958 với đá hộc làm vật liệu chính. Cảng đã trải qua nhiều lần nâng cấp và hiện nay đang là cảng lớn nhất Đà Nẵng.

Đài Phun Nước Sông Hàn: Đài phun nước sông Hàn có kiến trúc độc đáo với các tầng trên cao trên nền đá hộc, tạo nên một bức tranh đẹp và thu hút nhiều khách du lịch.

Biển Đông Park: Biển Đông Park là một công trình trọng điểm mới được xây dựng gần đây tại Đà Nẵng, sử dụng đá hộc làm vật liệu chính trong xây dựng các tòa nhà, vườn thú, khu giải trí…

Nhận cung cấp đá hộc theo yêu cầu – Công ty Trường Thịnh Phát

Công ty Trường Thịnh Phát có thể cung cấp đá hộc theo yêu cầu của khách hàng tại Đà Nẵng. Các sản phẩm đá hộc được cung cấp bao gồm các loại đá hộc tự nhiên & nhân tạo với nhiều màu sắc, kích thước, hình dạng khác nhau.

Ngoài ra, công ty cũng có thể thực hiện gia công đá hộc theo yêu cầu của khách hàng như cắt, đục, mài, phủ bóng, nhuộm màu, tạo hình,.. để sản phẩm đá hộc đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Trường Thịnh Phát: 0908.646.555 – 0937.959.666

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

Phế liệu Phúc Lộc Tài chuyên thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox, hợp kim, niken, thiếc, chì,...

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Phúc Lộc Tài chuyên: Phế liệu sắt, Phế liệu đồng, Phế liệu nhôm, Phế liệu inox,... Nhận thu mua phế liệu từ Đồng, Nhôm, Sắt, Inox, Vải, Hợp Kim, Máy Móc Cũ, Chì, Thiếc….
Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty Luật ACC

Phí thành lập công ty trọn gói là 1.000.000đ. Bao gồm 250.000đ phí dịch vụ và 750.000đ phí nhà nước. Từ 1 ĐẾN 3 ngày doanh nghiệp có GPKD.
thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Phế liệu sau khi được thu gom và vận chuyển đến các điểm thu mua cần được phân loại đúng cách. Quá trình này giúp tách riêng các loại phế liệu và đưa chúng vào quy trình xử lý phù hợp.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Tái chế hoặc tái sử dụng: Sau khi phân loại, phế liệu có thể được tái chế hoặc tái sử dụng. Quá trình này giúp giảm thiểu lượng rác thải và tiết kiệm nguồn tài nguyên.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ, chúng tôi cũng cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của từng khách hàng và đạt được kết quả tối ưu cho chiến dịch SEO của họ.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan với nhiều công suất khác nhau để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cũng cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng trước, trong và sau quá trình thực hiện dự án để đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng với dịch vụ của chúng tôi.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồngchúng tôi cam kết đem lại sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng bằng cách cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu nhanh chóng, chuyên nghiệp và hiệu quả.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấpchúng tôi cũng cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7 để đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng với dịch vụ của chúng tôi.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ taxi sân bay chuyên nghiệp - Đưa đón khách tận tình, chu đáo giá chỉ từ 180k.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Chuyên Thu Mua Phế Liệu Công Trình Các Loại Nhôm, Sắt, Thép, Inox SLL. Giá Cao Hàng Đầu KV Miền Nam.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm thép đa dạng và phong phú như thép hình, thép ống, thép tấm, thép hộp với chất lượng cao và giá cả cạnh tranh trên thị trường.