Bột đá CaCO3 là gì?

Bột đá (Canxi Cabonat) là một hợp chất hóa học có công thức là CaCO3. Theo các nghiên cứu, ước tính khoảng 5% vỏ Trái Đất là một dạng nào đó của canxi cacbonat. Bột đá thường được tìm thấy dưới dạng đá (đá vôi, đá phấn, đá cẩm thạch,…); và là thành phần chính trong mai/vỏ của các loài sò, ốc,…

Những ứng dụng tuyệt vời của bột đá:

Bột đá được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp và xây dựng.

1, Đối với ngành nông nghiệp:

Bột đá được sử dụng trong sản xuất phân bón như là một chất cung cấp dinh dưỡng. Bột đá giúp cho cây trồng phát triển như một chất đệm tự nhiên, một loại khoáng ổn định độ pH cho đất.

2, Đối với ngành chăn nuôi:

Hầu hết tất cả sản phẩm thức ăn gia súc đều có chứa bột đá bởi bột đá có với nhiều cỡ hạt khác nhau; với độ tinh khiết của canxi cacbonat cao giúp chắc chắn rằng hệ thống quản lý chất lượng được kiểm soát tốt. Canxi cacbonat cần thiết cho quá trình hình thành trứng và cho sự phát triển của xương đối với gia cầm.

2, Trong ngành sản xuất công nghiệp:

Bột đá CaCO3 là một trong những chất phụ gia rất quan trọng; được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp; bao gồm: sơn, nhựa, gốm sứ, bột trét tường, keo chà ron, keo chít mạch,… Với nhiều ứng dụng rất thiết thực và đem lại hiệu quả kinh doanh sản xuất cao cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất.

3, Đối với ngành xây dựng:

Bột đá được xem là nguyên liệu chính trong sản xuất gạch terrazzo, mài granito, bột trét tường… Sử dụng bột đá giúp gạch có tính chịu lực cao, độ hút nước thấp; khả năng chống mài mòn, chống trơn cao.

Là đơn vị trực tiếp khai thác và vận tải hàng hóa tới tận tay khách hàn. CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT TM VLXD SÀI GÒN tự hào là đơn vị luôn giao hàng nhanh chóng, kịp thời và ổn định nhất. Chúng tôi có thể nhận sản xuất các sản phẩm bột đá theo thông số đáp ứng các yêu cầu riêng của khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm với mức hợp lý nhất, đáp ứng linh hoạt nhu cầu, giá cạnh tranh.

Báo giá đá hộc mới nhất tại đây: giá đá hộc mới nhất hiện nay

Xem thêm >> Đá xây dựng