Lào Cai với Mô hình trường học mới tại Việt Nam

Trong bối cảnh kinh tế – xã hội khó khăn của một tỉnh vùng cao biên giới, Lào Cai đến với Mô hình trường học mới Việt Nam như một mối “lương duyên”, dẫu ban đầu vẫn còn những băn khoăn, trăn trở, thậm chí một chút hoài nghi xen lẫn hy vọng. Nhưng bằng nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo, không ngại khó, không ngại khổ của đội ngũ những người làm giáo dục nơi đây, mô hình này đã được đón nhận, gieo trồng và cho ra những trái ngọt vượt lên trên cả sự mong đợi.

 Sau 5 năm thực hiện Mô hình trường học mới, Lào Cai đã và đang là minh chứng cho thấy sức sống và hiệu quả của mô hình này, cũng như sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn trên cơ sở những tiếp cậnkhoa học phù hợp với định hướng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam và hội nhập quốc tế. Mô hình trường học mới: luồng gió mới cho giáo dục Tiểu học vùng khó

Dự án Mô hình trường học mới Việt Nam là một Dự án về sư phạm nhằm xây dựng và nhân rộng một kiểu mô hình nhà trường tiên tiến, hiện đại, phù hợp với mục tiêu phát triển và đặc điểm của giáo dục Việt Nam. Mô hình trường học mới theo nguyên tắc lấy học sinh làm trung tâm; vừa kế thừa những mặt tích cực của mô hình trường học truyền thống, vừa có sự đổi mới căn bản về mục tiêu đào tạo, nội dung chương trình, tài liệu học tập, phương pháp dạy – học, cách đánh giá, cách tổ chức quản lí lớp học, cơ sở vật chất phục vụ cho dạy – học,… Điểm nổi bật của mô hình này là đổi mới về các hoạt động sư phạm, một trong những hoạt động đó là đổi mới về cách thức tổ chức lớp học. Bên cạnh việc giành được một số giải thưởng quốc tế, Mô hình trường học mới  được Ngân hàng thế giới cũng như UNESCO đánh giá là một trong ít mô hình phù hợp nhất với điều kiện giáo dục của các nước đang phát triển. Đó cũng là lý do Bộ GD&ĐT lựa chọn áp dụng ở nước ta. Tuy nhiên, mô hình trường học mới được triển khai ở Việt Nam theo quan điểm: Lựa chọn nội dung phù hợp, những cách làm hay của thế giới, đồng thời kế thừa những nội dung Việt Nam đã triển khai tốt để xây dựng, vận dụng sao cho phù hợp với điều kiện thực tiễn của Việt Nam. Ngoài ra, Mô hình trường học mới còn dựa trên quy luật nhận thức và những thành tựu khoa học giáo dục tiên tiến trên thế giới để triển khai.

Mô hình trường học mới ở Lào Cai – rút ngắn con đường đến mục tiêu đổi mới giáo dục

gdth5_2672016

Xác định thực hiện dạy học theo Mô hình trường học mới là nhiệm vụ quan trọng có ý nghĩa sâu sắc về khoa học và là cơ hội tốt để nâng cao chất lượng cho học sinh, đặc biệt giúp các em học sinh dân tộc thiểu số đảm bảo đạt chuẩn kiến kiến thức, kỹ năng từng môn học và các hoạt động giáo dục khác song song với sự hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của từng cá nhân  phù hợp với yêu cầu đổi mới, Sở GD&ĐT Lào Cai đã mạnh dạn đăng ký thực hiện thí điểm Mô hình trường học mới ngay từ năm học 2011 – 2012. Đầu tiên là ở 2 huyện vùng cao, khó khăn (Sa Pa, Bát Xát) với 04 trường/8 lớp/171 học sinh. Thành công bước đầu đã tạo động lực cho những bước tiếp theo: Năm học 2012-2013: Dự án được triển khai ở 81 trường tại 9 huyện, TP với 533 lớp, 9686 học sinh; năm học 2013-2014: Tại 102/240 trường (21 trường nhân rộng), 1026 lớp/17399 học sinh; năm học 2014-2015: Tại 117/240 trường (36 trường nhân rộng), 1731 lớp /31446 học sinh. Năm 2015-2016: tại 158/235 trường, 1178 lớp/ 35843 học sinh (78 trường nhân rộng).

Ngay từ những ngày đầu tiên, Lãnh đạo Sở GD&ĐT Lào Cai đã tích cực tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo, thực hiện Mô hình trường học mới; thành lập Ban quản lý Dự án Mô hình trường tiểu học mới tại Việt Nam tỉnh Lào Cai, với Quy chế hoạt động cụ thể.

Hằng năm, trong hướng dẫn chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở GD&ĐT đều nhấn mạnh các hoạt động chuyên môn của Mô hình trường học mới. Do đó, tạo được sự thống nhất và xuyên suốt trong quá trình chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và hỗ trợ kịp thời các đơn vị trong quá trình thực hiện. Sở GD&ĐT chỉ đạo Phòng GD&ĐT, các trường sơ kết, tổng kết dạy học theo mô hình Mô hình trường học mới ở cấp trường, cấp huyện, đánh giá, nhận định kết quả đạt được nhằm rút ra bài học kinh nghiệm, định hướng cho công tác triển khai, thực hiện và nhân rộng trong năm học sau.

Việc ký thỏa thuận kinh phí giữa BQLTW với Ban QLDA tỉnh; giữa BQL DA tỉnh với các Tổ thực hiện dự án đảm bảo đúng thời gian và quy định của dự án. Đồng thời. Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường tham gia Dự án sử dụng hiệu quả đồ dùng, thiết bị, tài liệu được mua từ nguồn kinh phí quỹ 1. Cuối năm, kiểm kê báo cáo hiện trạng sử dụng. Để sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí quỹ 2, Ban quản lí hướng dẫn, chỉ đạo các trường làm tốt công tác tuyên truyền, huy động sự tham gia của cộng đồng vào việc mua sắm dụng cụ nấu ăn, làm bếp, lắp ống dẫn nước, góp củi,…; 100% các điểm trường có quỹ 2, phải tổ chức cho giáo viên, học sinh trồng rau xanh để cải thiện và nâng cao chất lượng các bữa ăn.

gdth4_2672016

Cho đến hôm nay, nhìn lại quá trình triển khai thực hiện, phải khẳng định rằng Lào Cai đã thành công trong xây dựng và tập huấn đội ngũ CBQL, GV triển khai thực hiện Dự án. Tổ cốt cán chuyên môn cấp tỉnh gồm 40 người có hiểu biết và chuyên môn nghiệp vụ vững vàng về Mô hình trường học mới trên cơ sở kiến thức tiếp thu được từ chuyên gia trong nước và quốc tế, kết hợp với  kinh nghiệm giảng dạy thực tế và năng lực sáng tạo của bản thân. Tổ cốt cán có nhiệm vụ thực hiện dưới hình thức Đổi mới sinh hoạt chuyên môn. Đến tận trường hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu bài dạy (điều chỉnh hoạt động phù hợp), dự giờ, điều hành chia sẻ giờ dạy theo hướng lấy học sinh làm trung tâm nhằm phát hiện ra những khó khăn, kịp thời giải quyết và có định hướng cụ thể trong thời gian tiếp theo. Đội ngũ này ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, nhiều năm liền được Bộ GD&ĐT lựa chọn làm giảng viên tập huấn cho các đồng nghiệp tỉnh bạn như: Hà Giang, Lai Châu, Thanh Hóa, Nghệ An, Đắc lắc, Vĩnh Long, Cà Mau, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,…

gdth3_2672016

Đặc biệt, để nâng cao năng lực chuyên môn cho các CBQL, GV, Lào Cai đã áp dụng nhiều giải pháp: Giải pháp chuyên môn sâu (thành lập tổ cốt cán chuyên môn cấp tỉnh, huyện, trường; lập kế hoạch tập huấn và hỗ trợ kĩ thuật, tư vấn  tại chỗ; thành lập Câu lạc bộ Hiệu trưởng để chia sẻ, kết nối, hỗ trợ). Kết hợp kiểm tra với bồi dưỡng chuyên môn (lấy giờ học là đơn vị kiểm soát và lấy chất lượng học của từng học sinh làm chỉ số đánh giá. Kiểm soát chất lượng học sinh theo phương thức từng khảo sát viên làm việc với từng học sinh đo tốc độ đọc, tốc độ viết, tốc độ tính toán theo chuẩn kiến thức, kĩ năng; thiết kế bảng kiểm đánh giá năng lực đọc, viết của học sinh lớp 1,2,3. Từ đó, điều chỉnh cách dạy, cách học). Bồi dưỡng đội ngũ (tổ chức bồi dưỡng đội ngũ GV thông qua phân tầng bồi dưỡng: Bồi dưỡng đội ngũ cốt cán cấp tỉnh, huyện và trường: Cốt cán giỏi, đủ mạnh và có trách nhiệm bồi dưỡng tập trung/theo cụm trường/ ở từng trường/tự bồi dưỡng và bồi dưỡng tại chỗ cho GV đại trà (chủ yếu thông qua SHCM).

Một trong những thành công trong việc triển khai thực hiện và nhân rộng Mô hình trường học mới của tỉnh Lào Cai là tổ chức nhân rộng điển hình: Các trường trong tỉnh, trong huyện học hỏi, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau; đồng thời, chủ động đón tiếp các đoàn CBQL, GV các tỉnh bạn đến tham quan, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Tính đến hết tháng 3/2016, các trường trong tỉnh đón 115 đoàn với 4269 người.

Bộ GD&ĐT đã quay băng hình 20 tiết dạy do các giáo viên cốt cán của tỉnh Lào Cai thực hiện. Bộ băng đĩa hình các tiết học là nguồn tư liệu chính cho các đợt tập huấn giảng viên cốt cán cấp trung ương, cấp tỉnh, cấp trường tại 63 tỉnh thành. Thành công lớn nhất của bộ băng đĩa hình là đã giúp cho các đơn vị trường đặc biệt là các trường nhân rộng nắm bắt được cách dạy, cách học theo Mô hình trường học mới, giải quyết được những vướng mắc khi triển khai Mô hình trường học mới. Những khó khăn bước đầu đã được giải quyết, ngay sau đó, cán bộ, giáo viên của Lào Cai đã tự thiết kế một tiết dạy Tiếng Việt, tiến hành dạy trên đối tượng mới hoàn toàn (trường, giáo viên và học sinh chưa thực hiện Mô hình trường học mới), đặc biệt 100% học sinh là người DTTS (Mông, Dao). Kết quả cho thấy học sinh rất chủ động trong học tập, các em rất hào hứng, mạnh dạn, tự tin, cô giáo cũng thực hiện rất tốt vai trò là người đồng hành, hướng dẫn học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên Lào Cai đã thiết kế tài liệu “Tuần làm quen lớp học Mô hình trường học mới tiểu học”  được Nhà xuất bản giáo dục in ấn phát hành trên toàn quốc. Có thể nói, đây là bước tiến mới về sư phạm trong quá trình triển khai tài liệu Mô hình trường học mới do chính những người thực hiện Mô hình trường học mới ở Lào Cai tạo dựng.

Mô hình trường học mới tạo diện mạo mới, chất lượng giáo dục mới cho giáo dục Tiểu học Lào Cai

Đến với các trường Tiểu học của Lào Cai, dễ dàng nhận ra Mô hình trường học mới đã hiện thực hóa nhiều chủ trương đổi mới của ngành vì những điểm nổi bật trong tổ chức thực hiện, đó là những đổi mới đầy sáng tạo và hiệu quả: Đổi mới tổ chức lớp học; đổi mới trường, lớp học; đổi mới phương pháp dạy; đổi mới phương pháp học; đổi mới kiểm tra đánh giá; phối hợp nhà trường, gia đình, cộng đồng trong giáo dục học sinh. Vì thế, giáo dục Lào Cai tiếp tục nhận được sự đồng thuận ủng hộ cao của cấp ủy, chính quyền, nhân dân. Các trường tiểu học có sự thay đổi rõ rệt, học sinh đã tự tổ chức được hoạt động, không khí môi trường nhà trường sôi nổi, tự nhiên không gò bó; CBQL, GV tiểu học hiểu rõ hơn về Mô hình trường học mới sau mỗi lần tập huấn được nâng cao năng lực, tự tin hơn, tự chủ hơn, sáng tạo hơn. Nhiều CBQL, GV say mê Mô hình trường học mới nên đã tự nghiên cứu, luôn đổi mới đã đánh dấu bước thành công trong sự nghiệp của bản thân và sự nghiệp của ngành. Một trong những kết quả rõ nét nhất là: Học sinh từ chỗ phụ thuộc vào cô giáo nay các em đã tự chủ hơn, mạnh dạn, tự tin và hào hứng học tập, do vậy kết quả học tập tốt hơn. Nhờ việc học theo nhịp độ, các cô giáo có thời gian quan tâm nhiều hơn đến HS yếu,  giúp giảm tỷ lệ học sinh yếu. Đối với học sinh người DTTS được tham gia nhiều hoạt động, được giao tiếp (nghe và nói)  nhiều với bạn, với cô trong các hoạt động học bằng tiếng Việt, kết quả học tiếng Việt của các em tiến bộ hơn. Đặc biệt, Mô hình Trường học mới đã và đang làm thay đổi căn bản các hoạt động sư phạm của nhà trường theo hướng tự giác, tự quản, dân chủ hoá, hình thành năng lực và phẩm chất cần thiết của người công dân Việt Nam. Các trường thực hiện Mô hình trường học mới đã sáng tạo thực hiện các mô hình giáo dục mở  hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương (Trường học Du lịch, Nông trại trong trường học, trường học Năng động, Trường học sinh thái, trường học đa văn hóa), đảm bảo đúng phương châm: Gắn với thực tiễn; Tăng cường thực hành, thực học, thực nghiệm; Theo định hướng đổi mới căn bản toàn diện.

Mô hình trường học mới và 8 bài học kinh nghiệm đi đến thành công của Lào Cai

Xác định quan điểm chỉ đạo: Hiểu sâu sắc bản chất và thực hiện nghiêm túc, sáng tạo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Kiên quyết đổi mới: Qua thực tiễn làm sáng tỏ những vấn đề mới, phát hiện, ủng hộ và nhân rộng điển hình mới. Không nêu khó khăn: về cơ sở vật chất, điều kiện kinh tế, địa lý, HSDTTS (chỉ nêu biện pháp khắc phục). Chỉ đạo thống nhất đồng bộ từ Sở, Phòng, trường làm thay đổi nhận thức của cả hệ thống. Chỉ đạo liên thông giữa các cấp học Tiểu học, THCS.

Cần tạo được sự đồng thuận từ cấp ủy chính quyền địa phương, từ Sở GD&ĐT đến Phòng GĐ&ĐT các huyện/thành phố, các trường tiểu học tham gia mô hình; tạo động lực giúp nhà trường quyết tâm thực hiện tốt mô hình Mô hình trường học mới.

Tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền trong nhân dân, chính quyền địa phương. Thực hiện tốt nhiệm vụ “Dân vận khéo” tới phụ huynh học sinh, cộng đồng về mô hình trường tiểu học mới Việt Nam.

Đề cao vai trò của GV, trong đó,vai trò quan trọng là người thầy, người dạy cách học. Trong Mô hình trường học mới: Thay đổi cách dạy- cách học. Từ giảng giải là chính sang hướng dẫn học, quan sát, giúp đỡ, tư vấn cho học sinh. Từ chỗ HS thụ động nghe-nhìn-chép, sang nghe hoặc đọc – tìm hiểu (phát hiện) – trao đổi (Phát biểu). Cho phép giáo viên hoàn toàn chủ động và linh hoạt thay đổi ngữ liệu, điều chỉnh lô gô với mục tiêu bám sát đối tượng học sinh vì sự tiến bộ của học sinh.

Tổ chức Hội thảo, chuyên đề hướng dẫn chuyên môn cụ thể để các huyện, các trường tổ chức chuyên đề về “tổ chức các hoạt động trong trường Mô hình trường học mới”; Thành lập đội ngũ cốt các cấp tỉnh kiểm tra và hướng dẫn phương pháp dạy và học theo Mô hình trường học mới.

Tạo sân chơi bổ ích, lồng ghép tích hợp nội dung kiến thức môn học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tổ chức đi tham quan, học tập kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh nhằm nâng cao năng lực cho CBQL, giáo viên. Tìm hiểu, tiếp thu, nghiên cứu những mô hình hay mà các cơ sở giáo dục đã thực hiện thành công. Lựa chọn, sàng lọc những nội dung phù hợp để áp dụng thực hiện tại đơn vị mình đạt hiệu quả.

Tổ chức sơ kết, tổng kết theo từng thời điểm nhằm động viên, khuyến khích, khen thưởng kịp thời các trường, các cá nhân có thành tích nổi bật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Có thể nói, Mô hình trường học mới là một sự lựa chọn đúng của giáo dục Lào Cai trên con đường đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Dẫu còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng bằng niềm tin và nghị lực, sức sáng tạo của những người làm giáo dục nơi đây, Mô hình trường học mới sẽ tiếp tục được nhân rộng và đi tới những thành công mới./.

Trần Thị Minh Thu (Trưởng phòng GDTH, Sở GD&ĐT Lào Cai)

Bài viết liên quan

Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Taxi nội bài

Đặt xe sân bay Đặt xe Hà nội - Nội Bài giá rẻ, Hà Nội đi Nội Bài chỉ từ 150k, Taxi Noi Bai – Hà Nội chỉ 220k. Cam kết giá rẻ nhất, taxi nội bài, xe đi nội bài,taxi noi bai gia re.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát xây dựng

Tham khảo bảng báo giá cát xây dựng mới nhất và đầy đủ nhất, giúp quý khách hàng các chủ nhà thầu xây dựng nắm rõ bảng giá các loại – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của chúng tôi.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát xây dựng

Tham khảo bảng báo giá cát xây dựng mới nhất và đầy đủ nhất, giúp quý khách hàng các chủ nhà thầu xây dựng nắm rõ bảng giá các loại – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của chúng tôi.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Chở Hàng Nhanh Trong Ngày, Uy Tín Chất Lượng, Gọi Là Có Ngay, Nhanh Chóng Tiện Lợi. Giá Rẻ Cho Sinh Viên. Giá Rẻ Cho Học Sinh. Có Mặt 15 Phút.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu Mua Sắt, Thép, Nhôm, Gang, Chì, Kẽm, Inox, Đồng, Nhà Xưởng Cũ, Kho Cũ "Giá Cao Nhất".
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu Mua Nhanh Thanh Toán Tiền Mặt, Chiết Khấu Hoa Hồng Cao, Uy Tín Đặt Lên Hàng Đầu.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Công ty seo

Công ty seo Hồ Chí Minh – HƠN 70+ dự án SEO thành công. Kinh nghiệm thực chiến trải dài trong nhiều lĩnh vực. recharge. Giáo dục. recharge. Bán hàng - TMĐT. recharge.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

THỊT HEO HỮU CƠ được tăng cường sức đề kháng bằng cách bổ sung vào thức ăn các loại thảo dược, vitamin C, Electrolyte, Betaglucan,...
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

rút tiền thẻ tín dụng

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng giá rẻ. Đừng bỏ qua cơ hội sở hữu dịch vụ tốt nhất chỉ có tại Rút tiền và đáo hạn.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Cam Kết Giá Cao Nhất Thị Trường Cả Nước. Mua Tận Nơi-Hoa Hồng Nhiều-Đến Trong Vòng 1h Cả Nước. Thu Mua Vải Tồn. Thu Mua Chỉ May.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Giá Thép Việt Nhật. Tổng kho sắt thép xây dựng ở miền Nam. Chuyên phân phối sỉ lẻ cửa hàng vật liệu xây dựng – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà: Các loại khóa cửa, xe máy, két sắt. Kính thưa các loại khóa. Uy tín chuyên nghiệp.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty Cam Kết Đóng Gói Đồ Cẩn Thận, Tháo Lắp Lành Nghề, Vận Chuyển An Toàn. Chuyển Văn Phòng Uy Tín.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Dịch Vụ Bốc Xếp Hàng Hóa, Giá Rẻ Trọn Gói, Có Mặt Nhanh Chóng Đúng Hẹn, Nv Thân Thiện. Đội Ngũ Nv Chuyên Nghiệp, Giá Rẻ Cạnh Tranh, Tư Vấn Báo Giá Nhanh Chóng.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM - Khi bạn có nhu cầu chuyển kho xưởng, chuyển văn phòng hay bốc xếp hàng hóa siêu thị, vật tư trang thiết bị xây dựng, nông sản, hải sản…
Thiết kế hồ cá koi

Hồ cá koi

Đội ngũ kỹ thuật 15 năm trong nghề, nhiều khuyến mãi đặc biết dành cho khách Hàng. Đội ngũ lành nghề lâu năm. Thi công chuyên nghiệp.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

vệ sinh công nghiệp được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng và đã trở nên quen thuộc với nhiều người.
Thiết kế web chuẩn seo, thiet ke web chuan seo

Thiết kế web chuẩn seo

Hỗ Trợ Quảng Cáo Top 1 Google. Công Ty Làm Thiết Kế Website Đẹp giá Siêu Rẻ Giảm Giá Lớn Trong Hôm Nay.
May đồng phục, may dong phuc

May đồng phục

Thiết Kế Và May Mẫu Miễn Phí. Hãy Liên Hệ Ngay Bây Giở Để Được Tư Vấn Tận Nơi Và Nhận Quà Tặng Một Áo Thun Golf Cao Cấp.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Miễn Phí Thiết Kế Vẽ 3D. Thiết kế hồ cá koi uy tín đảm bảo chất lượng, khảo sát tận chân công trình, miễn phí vẽ 3D.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Chuyên sửa khóa két sắt tại TPHCM Khi bị mất hết chìa khóa mã số mật khẩu két an toàn
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Xử Lý Được Nhiều Trường Hợp Khó – Cam Kết Triệt Để 100% - Không Gây Nghẹt Lại – Có Hóa Đơn.
Khoan cắt bê tông lan cao chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Dịch vụ khoan cắt bê tông giá rẻ khu vực TpHCM và các vùng lân cận, gọi là có ngay. Đội ngủ nhân viên đông đảo, hoàn thành ngay trong 1 ngày làm việc, uy tín và chất lượng.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên Khoan Cắt Bê Tông, Khoan Rút Lõi Bê Tông, Đục Phá Bê Tông, Phá Dỡ Công Trình. , Thi Công Nhanh Chóng, Đảm Bảo Tiến Động Công Trình , Uy Tín , Chất Lượng , Giá Rẻ
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Đội ngũ HLV lâu năm. Huấn luyện tất cả các dòng chó lớn nhỏ, Huấn luyện chó cam kết hiệu quả.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút hầm cầu Tphcm

Cty Hút Hầm Cầu - Chuyên nghiệp Nhất tại Sài Gòn - ở đâu rẻ hơn Hoàn tiền +Thợ 20 Năm. Dịch Vụ Rút Hầm Cầu - Thông Cống Nghẹt Cam kết Bảo Hành Miễn Phí 100%
màng khò chống chống, sơn Jotun, tấm cemboard, bột trét tường, phào chỉ pu

Màng chống thấm

Báo giá màng chống thấm khò nóng, tự dính. Báo Giá thi công, vật tư rẻ nhất, có bảo hành. Nhập Khẩu Màng trực tiếp. Hàng hóa có sẵn, hỗ trợ giao hàng. Tư vấn, Phục vụ 24/7.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cam kết bán giá tại nhà máy, có chứng chỉ chất lượng đi kèm, báo giá nhanh, có hoa hồng. Cung cấp sắt thép xây dựng hòa phát, pomina, việt nhật, miền nam CB300, CB400.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Dịch Vụ Lắp Đặt Vách Ngăn. Giá cạnh tranh nhất thị trường, bảo hành chu đáo, mẫu mã đa dạng, gía chỉ từ 1.2T. Chuyên sản xuất, phân phối và thi công vách ngăn di động.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo

Sản xuất nội dung hấp dẫn và phân phối nội dung đa nền tảng giúp thương hiệu bền vững top. Dịch vụ SEO tổng thể 100+ từ khóa bán hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao liên tục.

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên thu mua phế liệu máy móc, nhà xưởng, nhôm, sắt. Báo giá nhanh. Giao dịch nhanh gọn. Thanh toán đầy đủ nhanh chóng. Uy tín & chất lượng. Phục vụ 24/24. Gọi là có mặt.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên Khoan Cắt Bê Tông, Khoan Rút Lõi Bê Tông, Đục Phá Bê Tông, Phá Dỡ Công Trình. , Thi Công Nhanh Chóng, Đảm Bảo Tiến Động Công Trình , Uy Tín , Chất Lượng , Giá Rẻ

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Giá Rẻ Nhất Khu Vực TpHCM. Dịch vụ khoan cắt bê tông giá rẻ khu vực TpHCM và các vùng lân cận, gọi là có ngay.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Đội ngủ nhân viên đông đảo, hoàn thành ngay trong 1 ngày làm việc, uy tín và chất lượng. Gọi Là Có Mặt Ngay. Thực Hiện Ngay Trong Ngày. Uy Tín Giá Rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Mua Tận Nơi, Không Ngại Xa. Phế Liệu Thành Long thu mua phế liệu giá cao, uy tín, tận tâm và nhiệt huyết với nghề.

Rút tiền giá rẻ

Rút tiền thẻ tín dụng

Dịch Vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Giúp Bạn Rút 100% Hạn Mức Thẻ, Với Mức Phỉ Chỉ Từ 1,4% Uy Tín, Chất Lượng, Xử Lý Nhanh Gọn, Khách Hàng Được Bảo Mật Thông Tin.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

Địa chỉ SĐT thợ sửa khóa gần đây mở sửa khóa, lắp khóa, thay khóa, cắt, đánh ... Nếu bạn đang cần sử dụng dịch vụ sửa khóa như: két sắt, xe máy, ô tô,...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Akari City thanh toán chỉ 800 triệu nhận nhà Quý 3, hỗ trợ ngân hàng 70% lãi suất từ 7,29% Căn 56m2 (2PN-1WC) từ 2ty15, Căn 75m2 (2PN-2WC) từ 2ty65, Căn 100m2 (3PN, 2WC) từ 3ty5. Gồm Căn Hộ 2PN Và 3PN. Đầy Đủ Tiện Ích Tiện Nghi. Dự Án MT Võ Văn Kiệt. - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Làm Mái Xếp, Mái Che, Mái Hiên Tư Vấn Và Hỗ Trợ TPHCM , Uy Tín Chất Lượng. Chất Lượng - Lắp Đặt Tận Nơi - Dịch VụUy Tín Gọi Ngay Để Được Tư Vấn. Hỗ Trợ Nhiệt Tình ™. Cam Kết Giá Tốt ™. Tư Vấn Miễn Phí ™. Cam Kết Chất Lượng ™.

Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói.Giao nhận hàng hóa Hải Quan.Hoàn thành hồ sơ đúng hẹn. Tư vấn Thành Lập Công Ty trước khi thành lập.Chỉ thanh toán sau khi hoàn thành.
Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói

Tư Vấn Dịch Vụ Kế Toán Tp.HCM. Dịch vụ kế toán cho công ty vừa và nhỏ tại Tp.HCM tiết kiệm giá rẻ hỗ trợ nhanh.
Công ty Dịch vụ kế toán Tphcm

Công ty Dịch vụ kế toán Tphcm

Dịch vụ kế toán trọn gói, Dịch vụ kiểm toán uy tín, Dịch vụ làm báo cáo tài chính, sổ sách. Kinh Nghiệm Dịch Vụ Kế Toán Hơn 10 Năm, Tư Vấn - Hỗ Trợ Khách Hàng Nhiệt Tình, Tận Tâm.
Dịch vụ kế toán tại Tphcm

Dịch vụ kế toán tại Tphcm

Dịch Vụ Kế Toán Chất Lượng, Kế Toán Thuế Chuyên Nghiệp Uy Tín Trọn Gói Tại TPHCM. Làm báo cáo thuế, tư vấn thuế cho doanh nghiệp, hồ sơ nhanh ngọn. Quyết toán thuế.
Dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán

Giao nhận hồ sơ tận nơi. Đội ngũ chuyên nghiệp được trang bị kiến thức đầy đủ để phục vụ cho khách hàng. Làm báo cáo thuế, tư vấn thuế cho doanh nghiệp, hồ sơ nhanh ngọn. Quyết toán thuế.
Dịch vụ kế toán trọn gói tphcm

Dịch vụ kế toán trọn gói tphcm

Dịch vụ kế toán trọn gói tại Tphcm giá rẻ nhất hiện nay. Dịch vụ kế toán thuế. Làm báo cáo thuế, tư vấn thuế cho doanh nghiệp, hồ sơ nhanh ngọn. Quyết toán thuế.
Dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty

Thành Lập Công Ty Nhanh Số 1 VN, Nhận GPKD + Con Dấu Nhanh. Dịch Vụ Báo Cáo Thuế Trọn Gói. Dịch vụ thành lập công ty (99k), Thay đổi Gpkd (199k), Giao nhận tận nơi ko ngại mưa nắng.
Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

25OK, 3 ngày, uỷ quyền toàn bộ. 1O năm kinh nghiệm thành lập công ty, DV hỗ trợ cty tối đa, nhận hồ sơ tận nơi. Nhiều lựa chọn phù hợp. Tư vấn tận tình. An Toàn pháp lý. Cam Kết Không Phát Sinh. Thay đổi GPKD 200K, Kế toán 300K/Tháng, Tặng Ngay Hoá đơn, Token 1 Năm.
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Tphcm

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Tphcm

Dịch vụ Đăng ký Thành lập Công ty Trọn gói TPHCM thành công cho 10.000 người như bạn. Nên tôi hoàn toàn có thể giúp bạn!
Dịch vụ thành lập công ty tại Tphcm

Dịch vụ thành lập công ty tại Tphcm

Hơn 20 Năm Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp, Tiết Kiệm Chi Phí BCT + QLDN. Đội Ngũ Chuyên Môn Cao. GP Giảm Thiểu Tiền Thuế. Dịch vụ tận nơi, chi phí hợp lý nhất. Hãy gọi chúng tôi vì bạn cần sự An Tâm & Chuyên Nghiệp.
Dịch vụ thành lập công ty uy tín

Dịch vụ thành lập công ty uy tín

Dịch Vụ Thành lập Công Ty Nhanh Chóng, Hỗ Trợ Tư Các Vấn Liên Quan Đến Thành lập Công Ty. Kinh Nghiệm Hơn 10 Năm. Tặng Nhiều Phần Quà Hấp Dẫn, Quả Trong 1 Ngày. Giá Luôn Thấp Nhất.
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ trọn gói tận tình, bạn không phải đi bất cứ đâu, chúng tôi sẽ phục vụ bạn tận nơi. Được Xử Lý Riêng trong Sở. Trên 7 năm kinh nghiệm.
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Chuyên xử lý GPKD gấp 1 NGÀY ! Dịch Vụ Uy Tín tại HCM. Nhanh, Rẻ, Uy Tín. Được Xử Lý Riêng trong Sở. Trên 7 năm kinh nghiệm.
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

Kế toán 300K/Tháng, Tặng Ngay Hoá đơn, Token 1 Năm. Xem Ngay. Giao Nhận hồ sơ tận nơi. Ủy quyền, không phải đi. Kinh Nghiệm 15 Năm.
Thành lập công ty xây dựng cần những gì

Thành lập công ty xây dựng cần những gì

Giảm 1OO% Phí Dịch Vụ. Tiết Kiệm Chi Phí + Thời Gian. Thủ Tục Nhanh - Uy Tín. 100% Không Phát Sinh Phí. Liên Hệ Ngay ! Tư Vấn Marketing Miễn Phí.
Thành lập công ty tnhh cần những gì

Thành lập công ty tnhh cần những gì

Công ty TNHH hai thành viên trở lên: là doanh nghiệp có từ 2 – 50 cá nhân/tổ chức góp vốn thành lập công ty.
Thành lập công ty tnhh như thế nào

Thành lập công ty tnhh như thế nào

Tặng ngay 500 số hóa đơn. Khai thuế miễn phí 3 tháng. Mở tài khoản ngân hàng. Thủ tục gọn gàng, đơn giản. Nhanh chóng, tư vấn miễn phí 24/7.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Cung Cấp Sắt Thép Và Vật Liệu Xây Dựng Khu Vực Toàn Miền Nam. Vận Chuyển Từ Nhà Máy Đến Tận Công Trình, Giá Đảm Bảo Tốt #1 Trong Các Đại Lý.
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Chuyên Khoan Cắt Bê Tông, Khoan Rút Lõi Bê Tông, Đục Phá Bê Tông, Phá Dỡ Công Trình. , Thi Công Nhanh Chóng, Đảm Bảo Tiến Động Công Trình , Uy Tín , Chất Lượng , Giá Rẻ
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu Mua Sắt, Thép, Nhôm, Gang, Chì, Kẽm, Inox, Đồng, Nhà Xưởng Cũ, Kho Cũ "Giá Cao Nhất" Thu Mua Nhanh Thanh Toán Tiền Mặt, Chiết Khấu Hoa Hồng Cao, Uy Tín Đặt Lên.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Chuyên cung cấp Cát Đá Xây Dựng Giá Rẻ ✓ Đá Xây Dựng ✓ Cát Xây Dựng HCM ✓ VLXD tại Tp HCM và những tỉnh thành lân cận. ✓ Giá Tốt ✓ Chiếc Khấu​ .
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Taxi Tải Thành Hưng Chính Hãng Cung Cấp Dịch Vụ Chuyển Nhà - Chuyển Văn Phòng, Kho Xưởng. Dịch Vụ Cho Thuê Xe TaXi Tải Thành Hưng Chạy Nội Thành & Đi Các Tỉnh.
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Đảm bảo đồ đạc, cam kết làm hài lồng khách hàng, có trụ sở tất cả các quận. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng. Miễn phí tháo lắp, đống gói đồ đạc.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Tư vấn - Thi công hệ thống lọc nước Hồ Cá Koi công nghệ Nhật Bản - Cung Cấp cá Koi Từ Nhật.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

sắt thép xây dựng hàng đầu tại Miền Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Hợp tác lâu dài, uy tín, chiết khấu cao cho đối tác và khách hàng.
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Camera Báo Động, Màu Ban Đêm, Lắp đặt camera tại nhà TpHCM giá rẻ nhất, hình ảnh sắc nét ban ngày và đêm. Bảo hành 24 tháng, 1 đổi 1 trong 12 tháng đầu.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

- nơi nhập khẩu, phân phối Sỉ Lẻ sắt, thép Miền Nam có thâm niên 21 năm. Cam kết bán hàng chuẩn, Giá gốc tại nhà máy. Có chứng chỉ chất lượng, hàng ngoại nhập 100% Thanh Toán Linh Hoạt. Giao Hàng Tận Nơi. Chính Sách Hậu Mãi Tốt.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông giá rẻ chuyên nghiệp thợ giỏi tại Bình Dương và các tỉnh lân cận. chuyên nghiệp, thợ đông, máy móc tiên tiến, xử lý nhanh gọn, sạch sẽ, tư vấn báo giá nhanh. khoan cắt chuyên nghiệp.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên Khoan Cắt Bê Tông, Khoan Rút Lõi Bê Tông, Đục Phá Bê Tông, Phá Dỡ Công Trình
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Thanh Toán Nhanh - Uy Tín. Chuyên thu mua phế liệu máy móc, nhà xưởng, nhôm, sắt. Báo giá nhanh. Giao dịch nhanh gọn. Thanh toán đầy đủ nhanh chóng.
báo giá cát xây dựng, cát xây dựng, cát san lấp

Cát san lấp

Cát san lấp - Cát san nền - Cát lấp Nam Thành Vinh cung cấp luôn đạt tiêu chuẩn CĐT. Bao vận chuyển TPHCM. Loại: Cát lấp, Cát xây tô, Cát bê tông.
báo giá cát xây dựng, cát xây dựng, cát san lấp

Cát san lấp

Là Nhà Phân Phối - Cung Cấp Vật Liệu Xây Dựng Hàng Đầu Tại Khu Vực HCM Và Khu Vực Lân Cận. Giao Hàng Đúng Chất Lượng, Đúng Tiến Độ. Hàng Bán Với Giá Được Niêm Yết..
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Giá rẻ- Uy tín- Siêu tốc. Dịch vụ chuyển tiền đi Trung Quốc uy tín, giá rẻ, siêu tốc với chất lượng cao. Chỉ 2-3 phút là bạn có thể nhận ngay được tiền trong tài khoản ngân hàng của mình. Phục vụ 24/7. Tỷ giá tốt. Tiện nghi: Tốc độ nhanh chóng, Phục vụ mọi lúc, Tỷ giá tốt.
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung Ứng Lao Động Phổ Thông Chất Lượng Cao, Đảm Bảo Như Cam Kết, Lao Động Trẻ Sức Khỏe Tốt. Cung Ứng Lao Động Phổ Thông Với Số Lượng Lớn. Được Đào Tạo Bài Bản Đạo Đức Nghề Nghiệp Tốt. + Giá Rẻ. + Nhanh Chóng. + Hỗ Trợ 24/24. + An Toàn.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

báo giá sắt thép xây dựng

Đại lý cấp 1 sắt xây dựng pomina, việt nhật, miền nam, hòa phát. Thép CB300 CB400. Gọi ngay để được báo giá nhanh, chiết khấu tốt cho đơn hàng đầu tiên. Bán Hàng Uy Tín.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thanh Toán Một Lần Ngay Tại Chỗ. Không Ép Giá. Phế Liệu Thành Long Gọi Đến Ngay. Đơn Vị Thu Mua Phế Liệu Giá Cao. Có Đội Bốc Xếp Tận Nơi Nhanh Gọn Tận Tâm. Báo Giá Nhanh.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5)

Dự án căn hộ City Gate 5 (NBB 2)đang là tâm điểm thu hút đầu tư tại thị trường BĐS khu Tây. Giá bán 30tr/m2, kí hd 400tr, trả góp 1% sau 2 năm, Cam kết ra hàng cho khách đầu tư.
Dự án căn hộ the grand manhattan Quận 1

Dự án căn hộ the grand manhattan Quận 1

Quy mô tổng thể dự án The Grand Manhattan gồm 3 tòa tháp căn hộ cao 39 tầng nổi (tầng 39 là tầng sân thượng), 4 tầng hầm với diện tích khoảng 35.150m2.
giá cát xây dựng

giá cát xây dựng

Báo giá cát xây dựng mới nhất 2021 tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
giá đá xây dựng

giá đá xây dựng

Gọi Ngay, Báo Giá Ưu Đãi Nhất. Giá Đá Xây Dựng Tại TpHCM Rẻ Nhất, Chuyên Cung Cấp Cát, Đá, Xi Măng Đóng Bao, Gọi Báo Giá.
giá thép hộp

giá thép hộp

Báo giá thép hộp mới nhất bao gồm giá thép hộp mạ kẽm, giá thép hộp đen mới 100% hôm nay tại đại lý thép hộp cấp 1, giá tốt, giao tận nơi .
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn vệ sinh

Click để nhận báo giá tốt nhất. Tư vấn thiết kế miễn phí. Thi công lắp đặt trọn gói. Chuyên cung cấp vách ngăn vệ sinh compact tiêu chuẩn Châu Âu. Mẫu mã, kích thước đa dạng.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Công ty SEO Uy Tín⭐. Seo tổng thể . Cam kết Tăng Doanh Thu, Traffic. TOP #1 Google nhanh chóng.