Suối Ba Hồ, địa điểm du lịch hot thời gian gần đây, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến khám phá, chinh phục thiên nhiên. Cách thành phố Nha Trang khoảng 25km, suối Ba Hồ mang vẻ đẹp hùng vĩ với các ghềnh đá cheo leo, mạo hiểm và những con thác tuyệt đẹp.

Suối Ba Hồ - Chốn bồng lại tiên cảnh tại Khánh Hòa

Đường để đến Khu du lịch Ba Hồ có đoạn phần đường đất đá lởm chởm, ổ gà … rất khó đi, đặc biệt, vào mùa mưa khá trơn và nguy hiểm. Bạn có thể đến đây bằng taxi cho tiện, cả đường đi lẫn về tầm khoảng 60km.Cuối cùng, các bạn cần phải hành trình đi bộ xuyên rừng khoảng 1km, sau đó leo trèo qua những mỏm đá theo hướng các mũi tên chỉ dẫn là sẽ đến nơi.

Suối Ba Hồ - Chốn bồng lại tiên cảnh tại Khánh Hòa

Bắt nguồn từ đỉnh Hòn Sơn, suối Ba Hồ cao 660 m, dài hơn 10 km, có dòng chảy xuyên qua hệ sinh thái rừng nguyên sinh. Các tầng thác nhỏ đan xen đổ xuống, hình thành một quần thể gồm 3 hồ liên tiếp với độ cao khác nhau. Người ta còn gọi nơi đây bằng cái tên thác Ba Hồ.

Suối Ba Hồ - Chốn bồng lại tiên cảnh tại Khánh Hòa

Nếu đến đây vào mùa mưa, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những thác nước đổ xuống hồ, tung bọt trắng xóa tuyệt đẹp. Ngoài chinh phục thiên nhiên bạn còn được thả mình vào làn nước trong xanh, mát rượi. Vào mùa hè nắng nóng, được ngâm mình trong làn suối mát thì còn gì sảng khoái hơn, bao nhiêu mệt mỏi đều được xua tan đi.

Suối Ba Hồ - Chốn bồng lại tiên cảnh tại Khánh Hòa

Hồ số 1 nằm ở độ cao thấp nhất nên cũng là hồ nước dễ dàng tiếp cận và vui chơi nhất nên đây là điểm dừng chân được nhiều du khách lựa chọn. Vào mùa mưa, đây là hồ có thác nước đổ xuống đẹp hơn các hồ còn lại còn vào mùa khô không có nhiều nước nên cảnh vật sẽ không đẹp, hùng vĩ bằng.

Suối Ba Hồ - Chốn bồng lại tiên cảnh tại Khánh Hòa

Nếu bạn là người mê trò chơi cảm giác mạnh cliff jumping, nơi đây sẽ là lựa chọn hợp lý. Từ trên những mỏm đá, vách đá cheo leo, nhún người rồi nhảy mạnh xuống nước, một cảm giác rất yomost. Đây cũng là lý do khiến nhiều dân du lịch bụi khi đến Nha Trang đều không thể bỏ qua suối Ba Hồ.

Suối Ba Hồ - Chốn bồng lại tiên cảnh tại Khánh Hòa

Hồ số 2 thì nằm cao hơn, thích hợp cho những bạn thích khám phá. Vào mùa khô, hồ số 2 cạn nước và màu nước không được xanh, càng lên cao thì màu nước càng đục. Tuy nhiên, lúc này những tảng đá lớn lại trồi lên rõ nhất, rừng cây phủ một màu xanh mướt. Tất cả tạo nên một cảnh sắc núi rừng vừa hùng vĩ, vừa lãng mạn.

Suối Ba Hồ - Chốn bồng lại tiên cảnh tại Khánh Hòa

Đặc biệt, hồ số 2 nằm dưới tán cây to nên rất thích hợp để bạn dừng chân nghỉ ngơi, ăn uống hay ngâm mình dưới làn nước mát lạnh. Tuy nhiên khu vực hồ này thường chỉ có một số nhóm nhỏ các bạn trẻ đến vui chơi vì đoạn đường lên được đến đây cũng khá gian nan, vất vả.

Suối Ba Hồ - Chốn bồng lại tiên cảnh tại Khánh Hòa

Để đến hồ số 3, bạn có thể quay lại bằng đường cũ hoặc cũng có thể đi theo đường rừng men theo hướng các mũi tên màu đỏ nằm ở phía đối diện bên kia con suối, tương đối khó khăn song cũng rất đáng để trải nghiệm. Nếu bạn không thích đi leo trèo khám phá thì chỉ cần chơi ở hồ số 1 hoặc dưới khu vực hạ lưu thôi.

Suối Ba Hồ - Chốn bồng lại tiên cảnh tại Khánh Hòa

Với chiều dài hơn 3km, bạn sẽ phải trải qua một cuộc hành trình không hề đơn giản nếu muốn khám phá hết cả 3 hồ. Đa phần những tín đồ mê trekking hay những vị khách Tây thường chỉ leo trèo chinh phục 03 ngọn thác rồi quay về chứ không lưu lại để bơi lội.

Suối Ba Hồ - Chốn bồng lại tiên cảnh tại Khánh Hòa

Suối Ba Hồ sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ nên không quá khó để tìm một góc sống ảo tại đây. Hơn hết, ngoài vẻ đẹp tự nhiên, người dân cũng khai thác du lịch bằng cách mở rộng các dịch vụ, điểm check-in mới lạ cho du khách như xích đu, vòng hoa… giúp bạn có thêm những bức ảnh thật đẹp.

Nguồn tại: https://travelsgcc.com/suoi-ba-ho-chon-bong-lai-tien-canh-tai-khanh-hoa.html

 

Tham khảo tour du lịch:

Tour du lịch Giá tour (Vnđ) Ảnh

Tour du lịch Bình Châu – Mũi Né 2 ngày 1 đêm

998.000 Tour du lịch Bình Châu – Mũi Né 2 ngày 1 đêm

Tour du lịch Đà Lạt nghỉ dưỡng 3N2D

2.490.000 Tour du lịch Đà Lạt nghỉ dưỡng 3N2D

Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi | Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An

2.750.000 Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi | Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An

Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm | Khám phá Bãi Sao – Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới – Hòn Thơm

4.800.000 Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm | Khám phá Bãi Sao – Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới – Hòn Thơm – Bãi biển Sunset Sanato

Tour du lịch Tây Bắc mùa lúa chín – Mù Cang Chải

6.850.000 Tour du lịch Tây Bắc mùa lúa chín – Mù Cang Chải

Chương trình du lịch Ninh Chữ – Vịnh Vĩnh Hy 3 ngày 3 đêm

3.550.000 Chương trình du lịch Ninh Chữ – Vịnh Vĩnh Hy 3 ngày 3 đêm

Khám phá tour du lịch Tây Bắc Mai Châu – Mộc Châu – Điện Biên – Lai Châu – Sapa

7.280.000 Khám phá tour du lịch Tây Bắc Mai Châu – Mộc Châu – Điện Biên – Lai Châu – Sapa

Khám phá tour du lịch Hồ Tà Đùng Đắk Nông – Vịnh Hà Long của Tây Nguyên

1.990.000 Khám phá tour du lịch Hồ Tà Đùng Đắk Nông – Vịnh Hà Long của Tây Nguyên
Du lịch Phú Yên – Quy Nhơn: Khám phá Mũi Điện, Gành Đá Đĩa, Kỳ Co, Eo Gió 5.380.000 Du lịch Phú Yên – Quy Nhơn: Khám phá Mũi Điện, Gành Đá Đĩa, Kỳ Co, Eo Gió

Tour du lịch đảo Nam Du 3N3Đ: Khám phá Hòn Mấu, Bãi Mến, Dốc Ông Tình, Bãi Bàng

3.300.000 Tour du lịch đảo Nam Du 3N3Đ: Khám phá Hòn Mấu, Bãi Mến, Dốc Ông Tình, Bãi Bàng