Chúng tôi thường trò chuyện về các thành phần chúng tôi ăn, cách chúng được trồng và tác động của chúng đối với môi trường xung quanh chúng tôi. Nhưng còn những công cụ chúng ta sử dụng để nấu chúng thì sao? Nồi và chảo bạn nấu có vật chất không? Nói một cách đơn giản, có! Cũng giống như mọi thứ chúng ta mua và sử dụng, các vật dụng trang bị trong nhà bếp của bạn có tác động ngoài ngôi nhà của chính bạn. Đây là một trong nhiều lý do khiến chúng ta thích nấu ăn bằng – và chế tạo – dụng cụ nấu ăn bằng gang.
Tự nhiên không dính = tốt hơn cho tự nhiên
Hãy so sánh dụng cụ nấu ăn chống dính: ở một góc bạn có chảo gang chống dính tự nhiên (nhờ phép màu của gia vị), và ở góc kia bạn có chảo chống dính nhân tạo. Những chiếc chảo này có chất lượng chống dính từ một lớp phủ tổng hợp của các chất perfluoroalkyl, hoặc PFA (nổi tiếng / khét tiếng nhất là Teflon). Có một số cuộc tranh luận gay gắt xung quanh việc các lớp phủ hóa chất này có tác động tiêu cực đến sức khỏe con người hay không, đó là lý do tại sao nhiều người chọn dụng cụ nấu nướng chắc chắn không độc hại, như gang. Điều rõ ràng hơn là chảo Teflon không tốt cho môi trường. Những chiếc chảo này có tuổi thọ trung bình từ ba đến năm năm (trước khi lớp chống dính trở nên quá trầy xước để sử dụng), vì vậy bạn sẽ cần phải vứt bỏ chúng và mua một cái thay thế khá thường xuyên. Thêm số lượng kích thước chảo khác nhau mà bạn có thể cần và điều đó có thể gây lãng phí rất nhiều.
Sau khi bỏ đi, chảo chống dính không dễ bị hỏng, vì bạn đang vứt bỏ thứ gì đó được phủ bằng nhựa về cơ bản (chưa kể đến tay cầm bằng nhựa mà nhiều chảo chống dính tổng hợp có). Và tác động của việc thải bỏ nhựa còn lâu dài: PFA có thể tồn tại trong môi trường hàng nghìn năm, với một số nghiên cứu cho rằng chúng gây ô nhiễm nước uống trên khắp Hoa Kỳ.
Gang có tuổi thọ cao (và hơn thế nữa)
Ngược lại, sử dụng chảo gang có thể giảm đáng kể số lượng sản phẩm nhà bếp mà bạn phải đổ ra ngoài. Có một lý do khiến chảo gang trở thành vật gia truyền: chúng tồn tại qua nhiều thế hệ và chỉ cải tiến theo thời gian và quá trình sử dụng. Ngoài ra, dụng cụ nấu nướng bằng gang an toàn với lò nướng, vì vậy bạn không cần một bộ chảo khác để quay và nướng. (Chảo chống dính nhân tạo không thể đi từ bếp đến lò nướng.) Nếu nấu bằng gang, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền về lâu dài, vì bạn sẽ không phải thay chảo vài năm một lần, và chảo bạn sở hữu sẽ đa chức năng.
Gang có thể tái chế vô hạn
Có lẽ phần bền vững nhất của gang là chính vật liệu. Sắt có thể được tái chế vô hạn và quá trình tái chế sắt tốn ít năng lượng hơn nhiều so với việc tinh chế kim loại mới từ quặng cơ bản. Ngay cả khi bạn loại bỏ phế liệu sắt, nó sẽ không gây hại cho môi trường bằng cách rửa trôi các chất hóa học, và nó đã là nguyên tố tự nhiên phong phú thứ tư trong vỏ Trái đất.
Gang bền; khá khó để làm lộn xộn chảo gang của bạn (và nếu bạn làm vậy, nó khá dễ sửa ). Tính chất bền lâu vốn có của vật liệu, kết hợp với lớp chống dính tự nhiên mà gia vị mang lại cho bạn, gang trở thành một trong những vật liệu thân thiện với môi trường nhất mà bạn có thể chọn để trang trí cho nhà bếp của mình. Vì vậy, hãy vứt bỏ những chiếc chảo tráng nhựa của bạn và nhận được một chiếc chảo sẽ tồn tại suốt đời (hoặc có thể lâu hơn).
Công ty thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu sắt, phế liệu đồng, phế liệu nhôm, phế liệu inox, phế liệu kim loại, phế liệu phi kim loại có khả năng tái chế.
Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.
CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI
Địa chỉ 1: Số 30 Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM
Số Điện Thoại: 0973311514
Web: https://phelieuphucloctai.com/
Email: phelieuphucloc79@gmail.com